Tượng thần tài Tua Peh Kong mang lại may mắn

Đây là Thần tài của người Phúc Kiến, ông được thờ cúng như Thần tài củ Lão giáo. Tua Peh Kong được mô tả ở thế đang đứng, mặc áo có những biểu tượng may mắn.

than tai tua peh kong Tượng thần tài Tua Peh Kong mang lại may mắn

Tay phải cầm vàng hoặc một băng giấy đề lộc đã đến. Tay trái cầm vàng hoặc gậy như ý – biểu tượng của quyền lực, đồng thời cũng là biêu tượng may mắn.

Gậy ngọc như ý được xem là mang đến nhiều may mắn cho những người muốn quyền lực. Vì thế gậy như ý được xem là biểu tượng may mắn. Thần tài cầm gậy như ý ở đây có nghĩa là may mắn do trời ban cho những người cầu xin được tài lộc và thành công.

Vị Thần tài này được người Phúc Kiến tôn kính. Tại vùng Penang có nhiều đền thờ nhỏ được những người hưởng lộc từ Thần tài xây dựng nên.

Ngoài ra, còn có những vị thần tài khác, đó là văn võ tài thần. Văn tài thần theo truyền thuyết là Tỷ Can, một văn thần sống vào thế kỷ 12.
Nguồn: phongthuybenthanh.com

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>